Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh sẽ hoạt động trước ngày 2/9

Dự án khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, vị trí tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh sẽ được đưa vào hoạt động trước ngày 2/9. Đây là nội dung trong cuộc họp rà soát lại chủ trương đầu tư và tiến độ các dự án công trình thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa qua.

Quy hoạch khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh

Cẩm Phả sở hữu lợi thế về đường bờ biển dài cùng nguồn khoáng nóng quý hiếm. Đặc biệt, với việc sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, tỷ lệ Brom chiếm tới 49% tổng độ khoáng đã giúp nguồn khoáng nóng này trở thành một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới. Khu khoáng nóng Quang Hanh lại nằm ở vị trí thuận lợi trên trục đường Quốc lộ 18A, nối liền các trung tâm chính của tỉnh Quảng Ninh và ngay sát trung tâm thành phố Hạ Long nên sở hữu tiềm năng lớn để phát triển hình thức du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng giúp thay đổi bộ mặt kinh tế vùng.

Theo thông tin từ chủ đầu tư Sun Group, sau Tết nguyên đán 2019, các nhà thầu đã huy động toàn bộ thiết bị và nhân lực để đảm bảo tiến độ thi công dự án. Tính tới thời điểm hiện tại, khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh cơ bản đã hoàn thiện thi công phần thô giai đoạn 1. Dự kiến khoảng đầu tháng 7, dự án sẽ hoàn thiện và hoạt động thử nghiệm. Theo tiến độ đó chủ đầu tư sẽ chính thức đưa vào vận hành trước kì nghỉ lễ 2/9/2019 đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân địa phương và một lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Ninh.

Tiến độ thi công dự án suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh

Để các dự án trong khu vực được triển khai đồng bộ, cộng hưởng sức mạnh toàn khu vực, tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu TP. Cẩm Phả và các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng thống nhất chủ trương đầu tư tuyến đường từ Quốc lộ 18A kết nối với đường bao biển Cẩm Phả, đồng thời sớm hoàn chỉnh dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn để đồng bộ, sớm khai thác các dự án.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đi vào hoạt động sẽ là một loại hình dịch vụ độc đáo, mới lạ, phát huy được tiềm năng sẵn có của địa phương. Được quy hoạch đồng bộ và bài bản bởi chủ đầu tư Sun Group sẽ là cơ sở vững chắc để dự án trở thành một mắt xích quan trọng trong bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin dự án

Tên dự án: Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh

Chủ đầu tư: Sun Group

Mục tiêu dự án: Xây dựng khu nghỉ dưỡng khoáng nóng đẳng cấp quốc tế, khu chăm sóc sức khỏe, thư giãn cho người dân cũng như du khách, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vị trí: Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả

Diện tích: 730ha

Nguồn vốn: Tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn 3.497 tỷ đồng

Quy mô dự án: Gồm 03 khu và chia thành 02 giai đoạn

  • Khu 1: Khu du lịch khoáng nóng cao cấp phục vụ đông đảo người dân với diện tích 43,6ha
  • Khu 2: Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp tiếp giáp với vịnh Hạ Long có diện tích 536,4ha
  • Khai thác bảo tồn cảnh quan thiên nhiên với diện tích 150ha

Trong đó Giai đoạn 1 bao gồm toàn bộ diện tích Khu 1, Giai đoạn 2 bao gồm diện tích khu 2 và khu 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

LIÊN HỆ NGAY